Kinh nghiệm xây nhà chi tiết từng bước cho người lần đầu tiên

7 Bước để xây 1 ngôi nhà hoàn chỉnh

Để các bạn hình dung cụ thể quá trình xây dựng một ngôi nhà mới hoàn thiện

Công ty Sản Xuất Nhôm Kính Âu Việt sẽ chia sẻ với bạn ngắn gọn nhất trong 7 bước để hoàn thiện được 1 ngôi nhà đẹp

BƯỚC 1: Lên kế hoạch thiết kế nhà Thật ra lên kế hoạch thiết kế nhà nó sẽ bao gồm việc lựa chọn mẫu nhà đẹp mà mình ưng ý rồi từ đó bạn sẽ ước tính chi phí dự trù cho ngôi nhà mới của mình.

  • Thường sẽ bao gồm các phần chi phí như : – Chi phí xây dựng cơ bản: sẽ bao gồm các phần Chi phí tư vấn thiết kế + Chi phí thi công xây dựng + Chi phí giám sát thi công. Nói chung là chi phí dự trù để xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà – Chi phí phát sinh: Một kinh nghiệm xây nhà mới cho bạn là hầu như 100% các trường hợp đều phát sinh phí. Thường chi phí phát sinh này là do trong quá trình xây dựng thực tế có thay đổi vè kết cấu hoặc có thay đổi về vật tư. Vì vậy khoản dự phòng này sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư và nhà thầu thi công đấy. – Chi phí trang trí nội thất: Phần phí này khá quan trọng và cũng cực kỳ tốn kém cho một ngôi nhà mới. Nó thường bao gồm chi phí mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí, và các thiết bị gia dụng khác…

BƯỚC 2: Chọn đơn vị tư vấn thiết kế và chọn nhà thầu xây dựng • Đối với đơn vị thiết kế Để có ngôi nhà mới ưng ý và phù hợp công năng với gia đình mình thì bạn nên cung cấp cho người thiết kế những thông tin tóm tắt về gia đình, về mảnh đất và nhu cầu sở thích sử dụng của các thành viên trong gia đình để có được một bản vẽ ưng ý nhất và không phải sửa chữa nhiều nhé! Và một kinh nghiệm xây nhà mới cần phải nhớ là bản vẽ của ngôi nhà càng chi tiết càng tốt, đặc biệt lưu ý cần thể hiện cả nhũng chi tiết nhỏ như giếng trời, quạt hút, đèn, sân… để trong quá trình xây đựng và hoàn thiện không gây ra tranh chấp với đơn vị thi công.

  •   Chọn đơn vị thầu bạn sẽ cso 2 cách Chọn thợ tính công theo ngày: tức bạn sẽ là người triển khai chính và tự thuê thợ rồi trả công theo từng ngày. Tuy nhiên, với thợ tính công thì bạn chỉ nên thuê những người quen, người nhà. Như thế, họ sẽ có trách nhiệm hơn trong công việc. Bên cạnh đó cách này đòi hỏi bạn phải am hiểu về xây dựng để đảm bảo đúng kỹ thuật và thời gian thi công không kéo dài dẫn đến phát sinh phí Chọn thợ khoán công: tức là giao hẳn công tác thi công cho đội thầu tự triển khai bạn chỉ việc đứng giám sát. Thường thợ khoán công thì sẽ khoán theo m2 sàn xây dựng và vấn đề vật liệu xây dựng bạn cũng sẽ không cần lo vật liệu. Hoặc bạn cũng có thể chọn hình thức chỉ khoán công xây dựng còn vật tư bạn sẽ tự cung cấp.

BƯỚC 3: Chuẩn bị khởi công Thường thì theo phong tục người xưa, trước khi xây nhà phải xem tuổi và chọn ngày chọn giờ tốt để quá trình xây dựng được thuận lợi, tốt đẹp. Và dù là xây nhà mới hay nhà nhỏ đều sẽ tổ chức lễ động thổ. Sau khi làm lễ gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào đấy,các bạn ạ!

BƯỚC 4: Thi công phần móng nhà Phải nói rằng quá trình làm móng nhà rất quan trọng, nền móng có chắc thì nhà mới bền được. Để thuận tiện trong quá trình làm móng thì cần phải dọn sặc mặt bằng. Công đoạn làm móng nhà thường bao gồm các công việc: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất,…

BƯỚC 5: Thi công xây thô

BƯỚC 6: Hoàn thiện ngoại thất

BƯỚC 7: Hoàn thiện nội thất   … Thông tin đang cập nhật…..

Gọi điện thoại
09777.30.666
Chat Zalo